[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.227] - Hikvision (Trung Quốc): Nhà sản xuất video giám sát lớn nhất thế giới

21-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hikvision, Trung Quốc là nhà sản xuất video giám sát lớn nhất thế giới. Hikvision là nhà cung cấp giải pháp IoT (mạng lưới vạn vật kết nối) với thị trường giám sát video là năng lực cốt lõi. Công ty dành 8% doanh thu hàng năm cho việc nghiên cứu và phát triển với 40,403 nhân viên.

Hangzhou Hikvision Digital Technology Co., Ltd. là một nhà sản xuất và cung cấp thiết bị giám sát video cho mục đích dân sự và quân sự thuộc sở hữu nhà nước một phần của Trung Quốc, công ty có trụ sở chính tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Cổ phần kiểm soát của Hikvision thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc. Đây hiện là công ty camera an ninh lớn nhất thế giới.

Hikvision được thành lập vào năm 2001 bởi Zhejiang HIK Information Technology Co., Ltd. với công ty có 51% cổ phần và Gong Hongjia là 13,4% cổ phần. Hikvision là nhà cung cấp giải pháp IoT (mạng lưới vạn vật kết nối) với thị trường giám sát video là năng lực cốt lõi. Công ty dành 8% doanh thu hàng năm cho việc nghiên cứu và phát triển với 40,403 nhân viên.

Hikvision đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến từ năm 2010. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giám sát cho thị trường toàn cầu thông qua hơn "2.400 đối tác tại 155 quốc gia và khu vực" và có mặt tại 18 địa điểm trên thế giới.

Theo dữ liệu nghiên cứu độc lập hàng năm từ IHS Markit, Hikvision chiếm 19,5% thị phần trong ngành giám sát video toàn cầu vào năm 2015, tăng so với 4,6% trong năm 2010 và đã được xếp hạng dẫn đầu thị phần số 1 toàn cầu về thiết bị giám sát video trong 5 năm liên tiếp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ