[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.228] - Toray (Nhật Bản): Nhà sản xuất sợi carbon lớn nhất thế giới

22-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Toray, Nhật Bản là nhà sản xuất sợi carbon lớn nhất thế giới, chuyên về các sản phẩm công nghiệp tập trung vào các công nghệ hóa học tổng hợp hữu cơ, hóa học polyme và hóa sinh.

Toray Industries, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản, chuyên về các sản phẩm công nghiệp tập trung vào các công nghệ hóa học tổng hợp hữu cơ, hóa học polyme và hóa sinh.

Các lĩnh vực kinh doanh sáng lập của nó là sợi và dệt, cũng như nhựa và hóa chất. Công ty cũng đa dạng hóa các lĩnh vực như dược phẩm, công nghệ sinh học và R&D, sản phẩm y tế, bigmembranes thẩm thấu ngược, điện tử, sản phẩm CNTT, nhà ở và kỹ thuật, cũng như vật liệu composite tiên tiến.

Toray Industries ban đầu được thành lập với tên gọi Toyo Rayon vào năm 1926 bởi Mitsui Bussan, một trong hai công ty thương mại (sogo shosha) lớn nhất Nhật Bản thời bấy giờ (công ty còn lại là Mitsubishi Shoji).

 

Toray hiện là nhà sản xuất sợi carbon lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất sợi tổng hợp lớn nhất Nhật Bản. Sợi carbon của Toray được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận bên ngoài của máy bay Boeing 787.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ