[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.230] - Nichia Corporation (Nhật Bản): Nhà cung cấp đèn LED lớn nhất thế giới

24-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nichia Corporation, Nhật Bản là nhà cung cấp đèn LED lớn nhất thế giới. Nichia chuyên sản xuất và phân phối phốt pho, bao gồm điốt phát quang (đèn LED), điốt laze, vật liệu pin và clorua canxi.

Nichia Corporation là một công ty sản xuất và chuyên kỹ thuật hóa học Nhật Bản có trụ sở chính tại thành phố Anan, với các công ty con trải khắp toàn cầu. Nichia chuyên sản xuất và phân phối phốt pho, bao gồm điốt phát quang (đèn LED), điốt laze, vật liệu pin và clorua canxi.

Nichia Corporation được thành lập vào năm 1956 bởi Nobuo Ogawa tại Aratano-cho, Anan, Tokushima để sản xuất canxi phốt phát cho đèn huỳnh quang. Nichia Corporation bao gồm hai bộ phận: Bộ phận 1 - chuyên về lĩnh vực phốt pho và các hóa chất khác và Bộ phận 2 – chuyên về lĩnh vực đèn LED.

Trong lĩnh vực phốt pho, công ty có 50% thị trường Nhật Bản và 25% thị trường thế giới.

Nichia là nhà cung cấp đèn LED lớn nhất thế giới. Nichia chuyên thiết kế, sản xuất và tiếp thị đèn LED cho màn hình, đèn nền LCD, các ứng dụng chiếu sáng ô tô và ánh sáng thông dụng với nhiều loại đèn LED khác nhau trái khắp các loại quang phổ nhìn thấy được.

Việc phát minh và phát triển đèn LED trắng của Nichia đã mang lại nhiều thành tựu trong suốt lịch sử phát triển của công ty.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ