[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.231] - National Gallery Singapore (Singapore): Bảo tàng có bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật Singapore và Đông Nam Á

25-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National Gallery Singapore, Singapore là bảo tàng có bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật Singapore và Đông Nam Á, trưng bày hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật.

National Gallery Singapore là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở quận Downtown Core của Singapore. Đi vào hoạt động vào ngày 24 tháng 11 năm 2015, bảo tàng có bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật Singapore và Đông Nam Á, trưng bày hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật.

Mục đích thành lập của bảo tàng là nhằm cung cấp kiến thức, bên cạnh việc tôn vinh giá trị nghệ thuật và văn hóa thông qua nhiều phương tiện truyền thông, chủ yếu tập trung vào văn hóa và di sản của Singapore và mối quan hệ của Singapore với các nền văn hóa châu Á khác và thế giới.

Nằm ở quận hành chính của Singapore, phòng trưng bày bao gồm hai di tích quốc gia, tòa nhà tòa án tối cao cũ và tòa thị chính.

 

Bảo tàng có tổng diện tích sàn là 64.000 mét vuông (690.000 mét vuông), khiến nó trở thành địa điểm nghệ thuật trực quan lớn nhất và là bảo tàng lớn nhất ở Singapore. Tổng chi phí 532 triệu đô la Singapore đã được sử dụng vào quá trình phát triển của National Gallery Singapore.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ