[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.239] - China Academy of Sciences (Trung Quốc): Viện hàn lâm khoa học lớn nhất thế giới

06-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Học viện Khoa học Trung Quốc là tổ chức nghiên cứu lớn nhất thế giới, với khoảng 60.000 nhà nghiên cứu làm việc tại 114 viện và luôn được xếp hạng trong số các tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Học viện Khoa học Trung Quốc (The Chinese Academy of Sciences) là một học viện quốc gia về khoa học tự nhiên của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Học viện có nguồn gốc lịch sử bắt nguồn từ viện hàn lâm nghiên cứu trung ương Academia Sinica trong thời kỳ Cộng hòa.

Được gọi chung là "Hai Học viện (Two Academies)" cùng với học viện kỹ thuật Trung Quốc, viện hoạt động như cơ quan quản lý học thuật và khoa học quốc gia, cung cấp dịch vụ tư vấn và thẩm định về các vấn đề xuất phát từ nền kinh tế quốc dân, phát triển xã hội, tiến bộ khoa học và công nghệ.

Viện có trụ sở chính tại quận Xicheng, Bắc Kinh với các viện chi nhánh trải khắp Trung Quốc đại lục. Viện cũng đã có công tạo ra hàng trăm doanh nghiệp thương mại, trong đó Lenovo là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng nhất.

Học viện Khoa học Trung Quốc là tổ chức nghiên cứu lớn nhất thế giới, với khoảng 60.000 nhà nghiên cứu làm việc tại 114 viện và luôn được xếp hạng trong số các tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Học viện Khoa học Trung Quốc liên tục được tạp chí Nature Research xếp hạng là viện nghiên cứu số 1 trên thế giới kể từ khi thành lập vào năm 2016.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ