[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.240] - Chimei Museum (Đài Loan): Bảo tàng có bộ sưu tập vĩ cầm lớn nhất thế giới

07-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chimei Museum, Đài Loan là bảo tàng có bộ sưu tập vĩ cầm lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập được chú ý đến với cây vĩ cầm Guarneri del Gesù "Ole Bull" vào năm 1744, được cho là tác phẩm cuối cùng của nghệ nhân lừng danh này.

The Chimei Museum (Bảo tàng Chimei) là một bảo tàng tư nhân được thành lập vào năm 1992 bởi Shi Wen-long của Tổng công ty Chi Mei nằm ở quận Rende, thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Bộ sưu tập của bảo tàng được chia thành thể loại: Mỹ thuật (bao gồm hội họa, điêu khắc, nghệ thuật trang trí và đồ nội thất thời kỳ); Nhạc cụ; Lịch sử tự nhiên và hóa thạch; Vũ khí và áo giáp; Cổ vật và hiện vật. Bảo tàng được biết đến với bộ sưu tập vĩ cầm lớn nhất thế giới và những bộ sưu tập vũ khí và tác phẩm điêu khắc cổ đại đáng kể.

Tạp chí Forbes, trong bài báo tháng 2 năm 1996 về các nhà sưu tập tư nhân ở châu Á, đã gọi Bảo tàng Chimei là “một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đáng ngạc nhiên nhất thế giới.” Bảo tàng chuyển đến địa điểm hiện tại trên đường Wenhua vào năm 2014, bảo tàng mở cửa cho công chúng ngoại trừ vào những ngày được chỉ định.

Bảo tàng sưu tập các nhạc cụ có ý nghĩa lịch sử, đặc biệt là đàn vĩ cầm và các nhạc cụ dây khác của các nghệ sĩ như Antonio Stradivari, Guarneri del Gesù, Jacob Stainer, Amati, Rogeri, Joseph Guarneri Filius Andrea, Vincenzo Rugeri, Seraphin, Gagliano, Guadagnini và các nghệ nhân nổi tiếng khác.

Bộ sưu tập được chú ý đến với cây vĩ cầm Guarneri del Gesù "Ole Bull" vào năm 1744, được cho là tác phẩm cuối cùng của nghệ nhân lừng danh này. Tính đến năm 2019, bảo tàng lưu giữ hơn 1.370 cây vĩ cầm và đã cho phép hơn 3.000 nghệ sĩ vĩ cầm mượn từ bộ sưu tập, với hơn 220 cây vĩ cầm cho thuê.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ