[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.244] - Tenfu Tea Museum (Trung Quốc): Bảo tàng trà lớn nhất thế giới

12-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng trà Tenfu sau khi hoàn thành có tổng diện tích là 13 mẫu Anh (tương đương 52,609 m2) và hiện là bảo tàng trà lớn nhất thế giới.

Tenfu Tea Museum (Bảo tàng trà Tenfu) được khởi công xây dựng vào đầu năm 2000 và hoàn thành toàn bộ cơ sở vật chất vào năm 2002. Bảo tàng trà Tenfu sau khi hoàn thành có tổng diện tích là 13 mẫu Anh (tương đương 52,609 m2) và hiện là bảo tàng trà lớn nhất thế giới. Bảo tàng bao gồm 5 cơ sở trưng bày:

(1) Nhà trưng bày chính: chủ yếu tập trung tư liệu lịch sử về các sự kiện trà và các sản phẩm trà quốc gia.

(2) Lớp học Nghệ thuật Trà Trung Hoa: tầng đầu tiên của cơ sở này có trưng bày nghệ thuật trà chuyên nghiệp và một gian hàng nếm trà với hương trà vừa phải. Trên tầng hai có Phòng Hội nghị Quốc tế với các trang thiết bị hiện đại.

(3) Japanese Tea House (Fu Hui An): là sự mô phỏng của quán trà mang phong cách Nhật Bản với ba thiết kế phòng trà khác nhau đại diện cho từng giai đoạn lịch sử của Nhật Bản.

(4) Áp dụng phong cách nhà trà truyền thống của Hàn Quốc, nhà trà Hàn Quốc được xây dựng bằng linh sam.

(5) (Tenfu Calligraphy and Chinese Painting Hall) Phòng thư pháp Tenfu và hội họa Trung Quốc: phòng thư pháp và hội họa Trung Quốc này bao gồm một phòng trưng bày thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt, một phòng thư pháp chính và hội họa Trung Quốc, nơi tập hợp các bộ sưu tập độc đáo và nổi bật, và cuối cùng là Phòng trưng bày Đá hiếm trưng bày các loại đá và đồ thủ công mỹ nghệ đặc biệt từ Những nơi khác nhau.

Bảo tàng trà Tenfu không chỉ là tổng thể của các giá trị học thuật, giáo dục, văn hóa và giải trí mà còn là nơi gửi gắm tình yêu và tâm huyết với trà, giúp du khách hiểu và tiếp thu kiến thức về trà. Ngoài việc thể hiện các kỹ thuật pha trà khác nhau, và văn hóa trà phong phú.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ