[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.245] - Tong Ren Tang (Trung Quốc): Nhà sản xuất thuốc y học cổ truyền Trung Quốc lớn nhất thế giới

12-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tong Ren Tang, Trung Quốc là nhà sản xuất thuốc y học cổ truyền Trung Quốc lớn nhất thế giới. Tong Ren Tang được công nhận là một trong “Big 4” (4 gã khổng lồ) thương hiệu y học cổ truyền Trung Quốc vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Tong Ren Tang là một công ty dược phẩm của Trung Quốc được thành lập vào năm 1669, đây hiện là nhà sản xuất thuốc đông y lớn nhất Trung Quốc. Công ty có trụ sở chính tại thủ đô Bắc Kinh và tham gia vào cả quy trình sản xuất và bán lẻ, chuyên điều hành các cửa hàng thuốc chủ yếu ở các khu vực nói tiếng Trung Quốc.

Tong Ren Tang được công nhận là một trong “Big 4” (4 gã khổng lồ) thương hiệu y học cổ truyền Trung Quốc vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Bốn công ty bao gồm (được liệt kê theo thứ tự không theo quy mô): Guangyuyuan (1541 Sau Công Nguyên), Guangzhou Chen Liji (1600 Sau Công Nguyên), Bắc Kinh Tong Ren Tang (1669) và Hangzhou Hu Qing Yu Tang (1874). Tong Ren Tang và GuangYuYuan đã được Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức công nhận là "Thương hiệu được vinh danh theo thời gian của Trung Quốc".

Giống như nhiều công ty lâu đời của Trung Quốc, Tong Ren Tang đã phải đấu tranh để thích nghi với những thay đổi của thị trường. Trong những năm gần đây, Tong Ren Tang đã hiện đại hóa các cơ sở vật chất và đổi tên thương mại thành Tongrentang.

Hiện đây vẫn là một trong những thương hiệu lâu đời nhất còn tồn tại của y học cổ truyền Trung Quốc và được người Trung Quốc và người Châu Á trên toàn thế giới biết đến. Đây cũng là một trong những công ty y học cổ truyền lớn nhất thế giới, với các sản phẩm được bày bán ở các nước trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ