[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.13) Quà lưu niệm Bánh xếp Karlovy Vary , Cộng Hòa Séc

26-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Bánh kếp spa Karlovy Vary là món ăn nhẹ truyền thống và rất phổ biến tại Séc.

Bánh xếp ngày xưa khác biệt rất nhiều so với những chiếc bánh của ngày hôm nay, vào khoảng năm 1800; đầu bếp sẽ chuẩn bị bánh rắc đường cho khách ở spa trong ngày.

 

 

Sau đó các tấm bánh được xếp lớp lên trên một cái khác và các loại gia vị được cho thêm vào kết hợp với nước suối và muối Karlovy Vary, tạo cho bánh xốp một hương vị vô cùng đặc biệt.

 

 

Tiệm bánh đầu tiên chuyên về bánh xếp trong spa mở cửa vào năm 1867, và từ đó nó trở thành món ăn ưa thích cho những người thư giãn trong spa, như một món quà lưu niệm tại Karlovy Vary và quà tặng cho bạn bè và gia đình. Bánh kếp Karlovy Vary thường được pha thêm hương vị với sô-cô-la và hỗn hợp vani và hạt phỉ. Chúng chỉ nóng như lạnh và thậm chí chúng còn phổ biến như bánh quy hình tam giác nhỏ.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ

[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.248] - Hangzhou Bay (Trung Quốc): Vịnh có sóng thủy triều lớn nhất thế giới

16-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hangzhou Bay, Trung Quốc là vịnh có sóng thủy triều lớn nhất thế giới, với chiều cao tới 9 mét và có tốc độ di chuyển tới 40 km/h.

Hangzhou Bay hay Vịnh Hàng Châu là một cửa vào hình phễu của Biển Hoa Đông, giáp với tỉnh Chiết Giang và thành phố Thượng Hải, nằm ở phía bắc của Vịnh.

Vịnh kéo dài từ Biển Hoa Đông tới phần đầu vịnh tại thành phố Hàng Châu, đây cũng là lý do tên vịnh được đặt tên là Hangzhou Bay. Tại Hàng Châu, sông Tiền Đường chảy vào vịnh này, cung cấp nước ngọt từ phía Tây trong khi nước biển chảy vào từ phía Đông.

Vì vậy, Vịnh Hàng Châu, đặc biệt là đầu phía tây của nó, đôi khi được gọi trong tài liệu khoa học là Cửa sông Tiền Đường.

Vịnh được biết đến là nơi có sóng thủy triều lớn nhất thế giới, cao tới 9 mét và di chuyển với tốc độ 40 km/h.

Công viên ngắm thủy triều của thị trấn Yanguan (Yanguan Town Tide Viewing Park), nằm trên bờ biển phía bắc của vịnh Hàng Châu, cách thành phố Hàng Châu khoảng 50 km về phía đông, được coi là một trong những nơi tốt nhất để ngắm sông Tiền Đường, đặc biệt là vào ngày 18 tháng 8 âm lịch.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.248] - Hangzhou Bay (Trung Quốc): Vịnh có sóng thủy triều lớn nhất thế giới - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ