[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.249] - Weifang World Kite Museum (Trung Quốc): Bảo tàng về diều lớn nhất thế giới

19-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Weifang World Kite Museum, Trung Quốc là bảo tàng về diều lớn nhất thế giới. Bảo tàng Diều Thế giới ở thị trấn Duy Phường có tổng cộng 8 phòng triển lãm, bao gồm triển lãm lịch sử và văn hóa về diều, các mẫu điển hình về triển lãm diều Weifang, triển lãm diều thế giới và về triển lãm diều Trung Quốc, hội trường chức năng toàn diện diều, Liên đoàn Diều Quốc tế, triển lãm văn hóa dân gian và hội trường thả diều.

Được hoàn thành vào năm 1989, Bảo tàng Diều Thế giới Duy Phường (Weifang World Kite Museum) là bảo tàng diều quy mô lớn đầu tiên của Trung Quốc. Được mệnh danh là thủ đô diều của thế giới, Weifang World Kite Museum có diện tích 8.100 mét vuông, chuyên sưu tầm và trưng bày hơn 1.000 con diều được làm tinh xảo và hơn 300 con mang đậm di tích văn hóa, tranh ảnh, tác phẩm cung cấp thông tin chi tiết về nghệ thuật và thủ công diều.

Phong cách kiến trúc của Bảo tàng Diều Thế giới được lấy cảm hứng từ loài diều rết Weifang đặc trưng. Phần đỉnh có hình một con rồng bằng gốm hoàn chỉnh, mái được lát bằng ngói men xanh lông công, trông giống như một con rồng khổng lồ đang bay trên bầu trời. Bảo tàng kiến trúc độc đáo này thu hút hàng nghìn du khách từ trong và ngoài nước đến thăm mỗi năm.

Bảo tàng Diều Thế giới ở thị trấn Duy Phường có tổng cộng 8 phòng triển lãm, bao gồm triển lãm lịch sử và văn hóa về diều, các mẫu điển hình về triển lãm diều Weifang, triển lãm diều thế giới và về triển lãm diều Trung Quốc, hội trường chức năng toàn diện diều, Liên đoàn Diều Quốc tế, triển lãm văn hóa dân gian và hội trường thả diều.

Bằng cách quan sát xung quanh 8 phòng triển lãm, du khách có thể tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc và sự phát triển, các trường phái và phân loại của diều, điều đặc biệt là du khách có thể tự làm diều bằng các vật liệu và dụng cụ được cung cấp với đa dạng các loại diều khác nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ