[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.251] - The Toi Gold Museum (Nhật Bản): Bảo tàng sở hữu thỏi vàng lớn nhất thế giới

21-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Toi Gold Museum, Nhật Bản là bảo tàng sở hữu thỏi vàng lớn nhất thế giới. Bảo tàng đã nhận được một số danh tiếng vì sở hữu thỏi vàng lớn nhất thế giới, nặng 250 kg (550 lb) và có giá trị vào năm 2016 lên đến khoảng 1,1 tỷ yên (tương đương 9,7 triệu đô la Mỹ).

The Toi Gold Museum (Bảo tàng vàng Toi) là một bảo tàng về chủ đề khai thác vàng từ thời cổ đại và hiện đại của Nhật Bản, nằm bên cạnh mỏ vàng Toi ở thành phố Izu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Bảo tàng trưng bày các bản tái hiện quá trình sản xuất vàng trong thời kỳ Tokugawa, các hiện vật cổ từ thời kỳ này, các cuộc triển lãm ký sự về quy trình chế biến vàng và một cuộc triển lãm về các loại quặng vàng khác nhau được tìm thấy từ nhiều nơi trên khắp Nhật Bản.

Bảo tàng đã nhận được một số danh tiếng vì sở hữu thỏi vàng lớn nhất thế giới, nặng 250 kg (550 lb) và có giá trị vào năm 2016 lên đến khoảng 1,1 tỷ yên (tương đương 9,7 triệu đô la Mỹ). Thanh vàng của bảo tàng đã được chứng nhận kỷ lục chính thức cho "Thanh vàng nguyên chất được sản xuất lớn nhất".

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ