[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.253] - Ewha Womans University (Hàn Quốc): Đại học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới

23-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ewha Womans University, Hàn Quốc là đại học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới. Trường bắt đầu đi vào hoạt động với các khóa học đại học vào năm 1910 và các khóa học chuyên nghiệp cho phụ nữ vào năm 1925.

Ewha Womans University (Đại học Ewha Womans) là một trường đại học tư thục dành cho nữ giới ở Seoul được thành lập vào năm 1886 bởi Mary F. Scranton dưới thời Hoàng đế Gojong. Đây là trường đại học được thành lập đầu tiên ở Hàn Quốc. Trường hiện là viện giáo dục dành cho nữ lớn nhất thế giới. Đồng thời, đây là một trong những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc.

Đại học Nữ sinh Ewha bắt nguồn từ trường truyền giáo Ewha Haktang của Mary F. Scranton dành cho nữ sinh, trường này mở cửa ban đầu chỉ với một học sinh vào ngày 31 tháng 5 năm 1886.

Cái tên Ewha, có nghĩa là “Hoa lê”, được Hoàng đế Gojong ban tặng vào năm 1887, cũng vì thế mà hình ảnh bông hoa lê được lồng ghép vào logo của trường. Trường bắt đầu đi vào hoạt động với các khóa học đại học vào năm 1910 và các khóa học chuyên nghiệp cho phụ nữ vào năm 1925.

Phân nhánh trung học, bây giờ được gọi là Trường trung học nữ sinh Ewha (đừng nhầm lẫn với trường trung học đại học Ewha Womans, trường trình diễn của trường đại học, được thành lập vào năm 1958), được tách ra khỏi phân khu cao đẳng và hiện nằm ở quận Jung-gu, thành phố Seoul. Cả hai tổ chức đều có chung phương châm và hình ảnh "hoa lê" trong logo của trường.

Theo số liệu do trường cung cấp vào tháng 4 năm 2018, có 21.596 sinh viên theo học tại trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ