[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.263] - DJI (Trung Quốc): Nhà sản xuất máy bay không người lái thương mại lớn nhất trên thế giới

09-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) DJI, Trung Quốc là nhà sản xuất máy bay không người lái thương mại lớn nhất trên thế giới. DJI là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp máy bay không người lái dân dụng, chiếm khoảng 70% thị trường máy bay không người lái tiêu dùng trên thế giới

SZ DJI Technology Co., Ltd. hay Shenzhen DJI Sciences and Technologies Ltd., được biết đến nhiều hơn với tên thương mại là DJI, viết tắt của Da-Jiang Innovations ('Great Frontier Innovations'), là một công ty công nghệ Trung Quốc có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông với các cơ sở sản xuất trên khắp thế giới.

DJI là nhà sản xuất máy bay không người lái thương mại hàng đầu thế giới (thường được gọi là "máy bay không người lái") dùng cho việc chụp ảnh trên không và quay phim. Ngoài ra, DJI cũng thiết kế và sản xuất các bộ phận chống rung của camera, camera hành động, thiết bị ổn định camera, bệ bay, hệ thống đẩy và hệ thống điều khiển bay.

DJI là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp máy bay không người lái dân dụng, chiếm khoảng 70% thị trường máy bay không người lái tiêu dùng trên thế giới tính đến tháng 3 năm 2020, điều đặc biệt là không có công ty nào khác chiếm hơn 5%.

Công nghệ máy bay không người lái có gắn máy ảnh của DJI được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp âm nhạc, truyền hình và điện ảnh. Các sản phẩm của công ty cũng đã được sử dụng bởi lực lượng quân đội và lực lượng cảnh sát, cũng như các nhóm khủng bố, với việc công ty đang thực hiện các bước để hạn chế quyền truy cập vào sản phẩm sau này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ