[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.266] - Yunnan Tin Group (Trung Quốc): Nhà sản xuất và xuất khẩu thiếc lớn nhất thế giới

11-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Năng lực của hệ thống sản xuất chính của YTC hiện nay là hơn 40.000 tấn thiếc hữu cơ, 40.000 tấn thanh thiếc và hóa chất thiếc, cùng 2.000 tấn hóa chất asen. Các sản phẩm của nó chủ yếu bao gồm thiếc tinh luyện, thiếc hàn chì, thanh thiếc và hóa chất thiếc.

Yunnan Tin Group (Holding) Company Limited (Công ty TNHH Yunnan Tin Group. Viết tắt: YTC) là nhà sản xuất và xuất khẩu thiếc lớn nhất ở Trung Quốc và thế giới. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Yunnan Tin liên quan đến sản xuất, chế biến và xuất khẩu kim loại thiếc, cũng như sản xuất các hóa chất làm từ thiếc và asen. Yunnan Tin được thành lập vào năm 1883 bởi Chính phủ nhà Thanh với tên gọi Cục Sản xuất & Thương mại Gejiu (Thương nhân Trung Quốc).

Năng lực của hệ thống sản xuất chính của YTC hiện nay là hơn 40.000 tấn thiếc hữu cơ, 40.000 tấn thanh thiếc và hóa chất thiếc, cùng 2.000 tấn hóa chất asen. Các sản phẩm của nó chủ yếu bao gồm thiếc tinh luyện, thiếc hàn chì, thanh thiếc và hóa chất thiếc.

Công ty cũng sản xuất 600 loại khác trong 20 chuỗi, bao gồm vật liệu kim loại quý có độ tinh khiết cao, chất xúc tác kim loại bạch kim và các sản phẩm kim loại.

Đây cũng là trung tâm nghiên cứu và phát triển kim loại quý lớn nhất ở Trung Quốc. Với vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp thiếc của Trung Quốc và khả năng cạnh tranh quốc tế phù hợp, YTC được liệt kê là một trong 520 doanh nghiệp công nghiệp lớn nhất Trung Quốc được chính phủ Trung Quốc bảo trợ và là một trong 10 doanh nghiệp thuộc tập đoàn được Chính quyền tỉnh Vân Nam ưu tiên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ