[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.267] - Serum Institute of India (Ấn Độ): Nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới tính theo số liều được sản xuất

12-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty sản xuất khoảng 130 crore (1,3 tỷ) liều vắc xin mỗi năm. Các sản phẩm được phát triển bao gồm vắc xin phòng bệnh lao Tubervac (BCG), vắc xin phòng bệnh bại liệt Poliovac và các loại vắc xin khác cho lịch tiêm chủng ở trẻ em.

Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Tiếng anh: Serum Institute of India) là nhà sản xuất thuốc sinh học miễn dịch bao gồm cả vắc xin ở Ấn Độ. Công ty được thành lập bởi Cyrus Poonawalla vào năm 1966 và là công ty con của công ty mẹ - Poonawalla Investment and Industries.

Công ty là nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới tính theo số liều được sản xuất. Công ty sản xuất khoảng 130 crore (1,3 tỷ) liều vắc xin mỗi năm.

Các sản phẩm được phát triển bao gồm vắc xin phòng bệnh lao Tubervac (BCG), vắc xin phòng bệnh bại liệt Poliovac và các loại vắc xin khác cho lịch tiêm chủng ở trẻ em.

Vào năm 2009, viện phát triển một loại vắc-xin cúm lợn qua đường mũi. Vào năm 2016, với sự hỗ trợ của công ty công nghệ sinh học Mass Biologics thuộc Trường Y Đại học Massachusetts có trụ sở tại Hoa Kỳ, viện đã phát minh ra chất chống bệnh dại có tác dụng nhanh, kháng thể đơn dòng ở người (RMAb), còn được gọi là Rabishield.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ