[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.277] - Harbin International Ice and Snow festival (Trung Quốc): Lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới

29-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội chính thức bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 và kéo dài đến cuối tháng 2. Tuy nhiên, các cuộc triển lãm thường mở cửa sớm hơn và kéo dài lâu hơn nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân (The Harbin International Ice and Snow) là lễ hội mùa đông thường niên được tổ chức theo chủ đề tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đây hiện là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới.

Ban đầu những người tham gia lễ hội chủ yếu là người Trung Quốc, tuy nhiên sau đó lễ hội đã trở thành một lễ hội và cuộc thi quốc tế khi lễ hội năm 2018 thu hút 18 triệu du khách và tạo ra doanh thu 28,7 tỷ nhân dân tệ (4,4 tỷ USD). Lễ hội bao gồm các tác phẩm điêu khắc trên băng lớn nhất thế giới.

Lễ hội chính thức bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 và kéo dài đến cuối tháng 2. Tuy nhiên, các cuộc triển lãm thường mở cửa sớm hơn và kéo dài lâu hơn nếu điều kiện thời tiết cho phép. Trong khi các tác phẩm điêu khắc trên băng được dựng lên khắp thành phố. Lễ hội bao gồm 2 khu vực triển lãm chính:

Đảo Mặt Trời (Sun Island) là một khu vực giải trí nằm ở phía đối diện của sông Tùng Hoa từ thành phố, nơi có triển lãm các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết khổng lồ.

Ice and Snow World là một khu vực mở cửa vào buổi chiều và ban đêm, nơi có các tòa nhà lớn được chiếu sáng với chất liệu làm từ các khối băng dày 2-3 'lấy trực tiếp từ sông Tùng Hoa. Công viên thường mở cửa từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 2. Năm 1999, lễ hội lần đầu tiên mở cửa cho công chúng để chào mừng thiên niên kỷ. Mỗi năm công viên phải được xây dựng lại với các tòa nhà băng được thiết kế mới và các tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết. Trong những năm gần đây, công viên có diện tích rộng tới 80 ha.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, có các hoạt động lưu diễn công viên đèn lồng băng được tổ chức tại nhiều công viên trong thành phố. Các hoạt động mùa đông trong lễ hội bao gồm trượt tuyết trên núi Yabuli, hoạt động bơi lội vào mùa đông ở sông Tùng Hoa và triển lãm đèn lồng trên băng ở Vườn Triệu Lâm (Zhaolin Garden).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ