[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.278] - LONGi Green Energy Technology (Trung Quốc): Nhà sản xuất tấm silicon đơn tinh thể lớn nhất thế giới

02-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) LONGI Silicon Materials tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối các thỏi đơn tinh thể. Đây là nhà sản xuất đơn tinh thể silicon lớn nhất thế giới. Công ty đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục hiệu suất năng lượng mặt trời trên thế giới với ba lần trong vòng năm tháng.

LONGi Green Energy Technology, trước đây là tập đoàn vật liệu silicon Tây An Longi, là một nhà sản xuất quang điện lớn của Trung Quốc và là nhà phát triển các dự án năng lượng mặt trời. Longi là nhà sản xuất silicon đơn tinh thể lớn nhất thế giới và được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Công ty được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 2000 với tên gọi Xi'an LONGi Silicon Materials Corporation, có trụ sở chính tại thành phố Tây An, Trung Quốc. Sau đó công ty đã đổi tên vào tháng 2 năm 2017 thành LONGi Green Energy Technology Co Ltd. để phản ánh tốt hơn phạm vi sản xuất rộng lớn hơn của LONGi Green Energy Technology sau khi mua lại LERRI.

LONGI Silicon Materials tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối các thỏi đơn tinh thể. Đây là nhà sản xuất đơn tinh thể silicon lớn nhất thế giới. Công ty đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục hiệu suất năng lượng mặt trời trên thế giới với ba lần trong vòng năm tháng.

Kỹ thuật này bao gồm việc lấy một tấm silicon, thường dày từ 1 đến 2 mm và tạo ra vô số lát cắt ngang, song song trên tấm silicon, tạo ra một số lượng lớn các tấm mỏng có độ dày 50 micromet và chiều rộng bằng với độ dày của tấm ban đầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ