[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.307 - Almaty Tower (Kazakhstan): Tòa tháp truyền hình có cấu trúc thép hình ống đứng cao nhất thế giới

13-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tháp cao 371,5 m và có ăng ten kim loại dài 114 m với độ cao đạt 1000 mét so với mực nước biển. Ngoài ra, tháp còn có hai đài quan sát nằm ở độ cao 146 m và 252 m, có thể lên đó bằng hai thang máy tốc độ cao, tuy nhiên lại không được mở cửa cho công chúng.

Tháp Truyền hình Almaty, hay được gọi đơn giản là Tháp Almaty, là một tháp truyền hình bằng thép cao 371,5 mét được xây dựng từ năm 1975 đến năm 1983 ở thành phố Almaty, Kazakhstan. Tháp nằm trên sườn núi cao Kok Tobe về phía đông nam của trung tâm thành phố Almaty.

Không giống như các tháp truyền hình tương tự khác, tháp Almaty không phải làm bằng bê tông mà là một cấu trúc hình ống bằng thép và hiện là tháp truyền hình có cấu trúc thép hình ống đứng cao nhất thế giới.

Tháp cao 371,5 m và có ăng ten kim loại dài 114 m với độ cao đạt 1000 mét so với mực nước biển. Ngoài ra, tháp còn có hai đài quan sát nằm ở độ cao 146 m và 252 m, có thể lên đó bằng hai thang máy tốc độ cao, tuy nhiên lại không được mở cửa cho công chúng. Tháp được xây dựng bởi các kiến trúc sư Terziev, Savchenko, Akimov và Ostroumov.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ