[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.317 - St. Vincent Ferrer Statue (Philippines): Tác phẩm điêu khắc tre cao nhất thế giới

22-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bức tượng được chống đỡ bởi một nền móng sâu 7.5 m tạo ra 769.99 m3 bằng 6,000 psi xi măng. Phần cấu trúc được thiết kế kiên cố nhằm để có thể chống lại những cơn bão.

St. Vincent Ferrer Statute là một bức tượng điêu khắc bằng tre khổng lồ nằm ở thị trấn Bayambang ở tỉnh Pangasianan, Philippines. Đây là bức tượng tôn thờ vị thánh Công giáo của thị trấn, Vincent Ferrer (1350 – 1419) và được công nhận là tác phẩm điêu khắc bằng tre cao nhất thế giới.

Vincent Ferrer là một vị thánh đáng kính của Công Giáo La Mã – người nắm giữ vai trò như vị thánh đỡ đầu của thành phố Bayambang. Tác phẩm được làm từ tre và được chống đỡ bởi một cấu trúc khung bằng thép ở phần thiết kế bên trong. Cụ thể, có tới 60 tấn tre “cơ khí” được nhập khẩu từ Trung Quốc và 600 tấn thép được dùng để xây dựng nên bức tượng này.

Bức tượng được chống đỡ bởi một nền móng sâu 7.5 m tạo ra 769.99 m3 bằng 6,000 psi xi măng. Phần cấu trúc được thiết kế kiên cố nhằm để có thể chống lại những cơn bão.

Bản thiết kế chi tiết của bức tượng được thực hiện bởi công ty JQS Builders bằng việc sử dụng công nghệ đa chiều 3D, trong khi khâu sản xuất và thiết kế các công đoạn thép do công ty Far East Industrial Supply & Co. và công ty kỹ sư và tư vấn RAA. Được xây dựng với 22,626 các tấm tre, bức tượng không có đường cong và bao gồm khoảng 5,000 hình đa giác, trong đó phần đầu của bức tượng sử dựng khoảng 700 mảnh hình đa giác là đã dùng để làm phần tóc xoăn.

Bức tượng đạt chiều cao 50.23 m nếu tính cả phần tượng và phần nền, trong khi tính riêng chiều cao của bức tượng là 42 m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ