[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.319] - State Tower (Thái Lan): Tòa tháp có quán bar ngoài trời cao nhất thế giới

25-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) State Tower có 68 tầng và cao 247 m, trở thành tòa nhà cao thứ ba ở Thái Lan vào năm 2011 và thứ 139 trên thế giới. Đây cũng là tòa nhà hỗn hợp cao nhất ở Thái Lan.

State Tower là một tòa nhà chọc trời nằm trên đường Silom, khu thương mại Bang Rak, thành phố Bangkok, Thái Lan, tiếp giáp với đường Charoen Krung. Được xây dựng vào năm 2001, đây là tòa nhà lớn nhất ở Đông Nam Á, với diện tích sàn 300.000 m2.

State Tower có 68 tầng và cao 247 m, trở thành tòa nhà cao thứ ba ở Thái Lan vào năm 2011 và thứ 139 trên thế giới. Đây cũng là tòa nhà hỗn hợp cao nhất ở Thái Lan.

Được kiến trúc sư người Thái Lan, giáo sư Rangsan Torsuwan thành lập vào đầu những năm 1990 và được thiết kế bởi Kiến trúc Rangsan, tòa nhà đồ sộ này được đặc trưng bởi mái vòm vàng trên sân thượng cao 30 mét và ban công tân cổ điển. Ban đầu nó được đặt tên là "Silom Precious Tower", sau này là "Royal Charoen Krung Tower" (Tháp RCK) và sau đó mới có tên là "State Tower".

State Tower bao gồm nhiều chung cư, căn hộ dịch vụ, văn phòng và đơn vị bán lẻ. Đây cũng là nơi có hai khách sạn năm sao, lebua at State Tower và Tower Club tại lebua. Bên trong tòa nhà State Tower có một giếng trời cao 40 tầng, và trên tầng 64 là Sirocco, nhà hàng ngoài trời cao nhất thế giới với tầm nhìn ra toàn cảnh Bangkok.

Ngoài ra, State Tower cũng xác lập thêm kỷ lục khi sở hữu Sky Bar - quán bar ngoài trời cao nhất thế giới trên tầng 64 ở độ cao gần 250 m. Không gian quán bar có những bức tường trong suốt với tầm nhìn 360 độ ra sông Chao Phraya và đường chân trời Bangkok cũng như một thanh hình trụ được chiếu sáng bằng đèn LED có thể thay đổi màu sắc sau mỗi 90 giây.

Quán bar này khai trương vào năm 2003 và cũng do lebua Hotels & Resorts sở hữu và điều hành.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ