[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.337] - Molten Corporation (Nhật Bản): Nhà sản xuất bóng và dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới

26-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với mạng lưới rộng khắp trên 80 quốc gia trên toàn thế giới, Molten sản xuất đa dạng các loại bóng và phụ kiện thể thao, bao gồm bóng trò chơi dành cho người chơi ở cấp độ ưu tú cũng như các sản phẩm tập luyện và giải trí cho các trường học, câu lạc bộ và tổ chức thanh thiếu niên.

Molten Corporation là một công ty thiết bị thể thao và phụ tùng ô tô có trụ sở tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Molten chủ yếu được biết đến với việc sản xuất bóng cho một số môn thể thao đồng đội, với một loạt sản phẩm bao gồm bóng đá Mỹ, bóng đá hiệp hội, bóng rổ, bóng né, bóng ném và bóng chuyền. Đáng chú ý, bóng rổ Molten là bóng được chọn chính thức cho tất cả các cuộc thi FIBA trên toàn thế giới và nhiều giải đấu trong nước bên ngoài Bắc Mỹ.

Molten cũng là nhà sản xuất bóng chuyền chính thức cho Bóng chuyền Hoa Kỳ và giải vô địch nam và nữ NCAA.

Được thành lập vào năm 1958, Molten là nhà sản xuất bóng và dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới. Molten USA, Inc. được thành lập vào năm 1983 để du nhập sản phẩm chất lượng của mình vào thị trường Hoa Kỳ. Ban đầu nằm ở Nam California, Molten Hoa Kỳ chuyển đến bắc Nevada vào năm 1988 và tiếp tục có trụ sở tại khu vực Reno – Sparks.

Với mạng lưới rộng khắp trên 80 quốc gia trên toàn thế giới, Molten sản xuất đa dạng các loại bóng và phụ kiện thể thao, bao gồm bóng trò chơi dành cho người chơi ở cấp độ ưu tú cũng như các sản phẩm tập luyện và giải trí cho các trường học, câu lạc bộ và tổ chức thanh thiếu niên.

Chỉ sáu năm sau khi thành lập, bóng rổ, bóng chuyền và bóng đá thương hiệu Molten được chọn làm quả bóng chính thức chơi trong Thế vận hội Tokyo 1964. Quả bóng rổ do Molten sản xuất từng được chọn làm quả bóng chính thức chơi trong Thế vận hội Olympic ở nhiều thành phố lớn như Los Angeles (1984), Seoul (1988), Barcelona (1992), Atlanta (1996), Sydney (2000), Athens (2004), Bắc Kinh (2008), London (2012) ) và Rio (2016).

Bóng rổ Molten cũng là quả bóng chính thức của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) trong 30 năm qua với đỉnh cao là Giải vô địch Bóng rổ Thế giới Nam và Nữ. Giải vô địch này được tổ chức tại Hoa Kỳ lần đầu tiên tại thành phố Indianapolis vào tháng 8 năm 2002.

Bóng chuyền Molten đã trở thành quả bóng chính thức của các đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1997 và các đội tuyển quốc gia nam nữ trung học cơ sở vào năm 2001. Hiện nay các câu lạc bộ, khu vực, trường trung học, đại học và các giải đấu trên khắp Hoa Kỳ đều sử dụng bóng chuyền Molten.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ