[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.346] - KCON (Hàn Quốc): Lễ hội về âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc lớn nhất thế giới

11-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại phía Nam California và kể từ đó danh tiếng nhanh chóng lan rộng, tính đến năm 2018 thì sự kiện đã được tổ chức ở 8 quốc gia.

KCON là một sự kiện âm nhạc Hàn Quốc thường niên được tổ chức tại nhiều địa điểm trên thế giới. Sự kiện được sáng lập bởi Koreaboo và do công ty CJ E&M tổ chức. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại phía Nam California và kể từ đó danh tiếng nhanh chóng lan rộng, tính đến năm 2018 thì sự kiện đã được tổ chức ở 8 quốc gia.

Mục tiêu ban đầu của lễ hội KCON là nhằm tạo ra một sự kiện quan trọng thường niên, góp phần cải thiện các trải nghiệm của các fan hâm mộ Mỹ đối với văn hóa Hàn Quốc. Thông qua sự kiện, đây sẽ là một cầu nối để liên kết 2 nền văn hóa với nhau, cũng như là dịp để các fan ở trời Tây có thể gặp gỡ các nghệ sĩ thần tượng chuyên nghiệp đến từ nền công nghiệp Kpop bằng da bằng thịt.

KCON là lễ hội làn sóng Hallyu lớn nhất thế giới và là sự kiện tiên phong trong việc quảng bá văn hóa xứ Hàn thông qua nền tảng, góp phần mở rộng thêm cộng động yêu mến làn sóng Hallyu. KCON vừa mang tính chất hội nghị vừa mang tính chất là một sân khấu biểu diễn Hallyu theo chủ đề “All Things Hallyu”, cung cấp các cơ hội cho du khách trải nghiệm văn hóa, dịch vụ, sản phẩm và thị trường Hàn Quốc.

KCON, bắt đầu với K-Pop, đã trở thành một quy ước để quảng bá nội dung và thương hiệu Hallyu trên toàn thế giới thông qua các buổi hòa nhạc. Những người hâm mộ tham gia lễ hội KCON để xem các nghệ sĩ Hallyu biểu diễn, được tiếp xúc với họ một cách tự nhiên không chỉ thông qua phim truyền hình Hàn Quốc, mà còn cả về ẩm thực và sắc đẹp của xứ Hàn.

Tóm lại, KCON đã trở thành một thương hiệu cho phép mọi người trải nghiệm mọi thứ liên quan đến Hallyu (văn hóa Hàn Quốc).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ