[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P46 - Goldwind (Trung Quốc): Nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất châu Á tính theo công suất

29-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Goldwind, Trung Quốc là nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất châu Á với công suất tổng đạt 8.25 Gigawatt.

Xinjiang Goldwind Science & Technology, hay còn được biết đến với tên Goldwind, là một nhà sản xuất tuabin gió đa quốc gia Trung Quốc có trụ sở tại thành phố Bắc Kinh. Goldwind là nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất toàn cầu tính theo công suất lắp đặt vào năm 2015 và cho đến nay vẫn là nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất châu Á với công suất tổng đạt 8.25 Gigawatt.

Với văn phòng và cơ sở trải khắp các châu Á, Âu và Mỹ, Goldwind hiện có hơn 6,000 nhân viên, nếu tính tổng công suất lắp đặt trên 6 châu lục cộng lại thì công suất có thể đạt đến 38 GW.

Goldwind chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và tiếp thị các bộ máy tuabin gió cỡ lớn, các sản phẩm tuabin chủ yếu của công ty bao gồm các máy tuabin gió Permanent Magnet Direct-Drive (Viết tắt: PMDD. Tạm dịch: Cơ cấu truyền động trực tiếp nam châm vĩnh cửu) 1.5 MW, 2.0 MW, 2.5 MW và 3 MW.

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ công nghệ sử dụng năng lượng gió, các dự án đầu tư và kinh doanh năng lượng gió và cả dịch vụ chuyển giao công nghệ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ