[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.574] Busan Lotte Department Store (Hàn Quốc): Trung tâm mua sắm sở hữu đài phun nhạc nước trong nhà cao nhất thế giới

16-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Đài phun nhạc trong nhà cao nhất có cột nước cao tới 18,2 m, được xây dựng và lắp đặt tại Lotte Department Store, Busan, Hàn Quốc, và được hoàn thành vào ngày 24 tháng 8 năm 2010.

Lotte Department Store (Chi nhánh Gwangbok) là trung tâm mua sắm bên bờ biển đầu tiên ở Hàn Quốc. Nó được xây dựng ở Jungang-dong, Jung-gu, nơi trước đây là Tòa thị chính Busan. Đây là khu phức hợp mua sắm và không gian văn hóa hướng đến giới trẻ lớn nhất ở Busan.


Đài phun nhạc trong nhà cao nhất có cột nước cao tới 18,2 m, được xây dựng và lắp đặt tại Trung tâm thương mại Aqua của Lotte Department Store, Busan, Hàn Quốc, và được hoàn thành vào ngày 24 tháng 8 năm 2010. 


Thiết kế của đài phun là một sáng tạo của Aquatique Show International, một công ty của Pháp chuyên về các tính năng hiện đại của nước.


Đài phun nước có các đặc điểm sau: Kích thước bể nước: 188.827 m2; Độ dày đáy bể: 70 cm; Số lượng vòi phun: 85 ; Chiều cao vật lý của đài phun trung tâm: 18,2 m; Chiều cao vật lý của các đài phun xung quanh: 12,0 m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ