[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.614] Bollywood SkyFlyer (UAE): Đu quay cao nhất thế giới

14-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công viên Bollywood của Dubai đã cho ra mắt đu quay cao nhất thế giới, đó là Bollywood SkyFlyer cao 460ft. Chiều cao tương đương với chiều cao của các Đại Kim tự tháp.

Bollywood Parks Dubai là công viên giải trí đầu tiên dành riêng cho ngành công nghiệp điện ảnh nổi tiếng của Mumbai. Là một phần của Công viên và Khu nghỉ dưỡng Dubai, công viên có hơn 15 trò chơi và điểm tham quan được lấy cảm hứng từ các bộ phim bom tấn của Bollywood, những trải nghiệm phim hậu trường, và nhiều buổi biểu diễn trực tiếp năng lượng cao cùng các chuỗi bài hát và khiêu vũ.

Công viên Bollywood của Dubai đã cho ra mắt đu quay cao nhất thế giới, đó là Bollywood SkyFlyer cao 460ft. Chiều cao tương đương với chiều cao của các Đại Kim tự tháp. Đu quay cao ngất trời mới này vượt kỷ trước đó, Orlando StarFlyer, ở Florida, chỉ hơn 10 feet.

Milton D'Souza, tổng giám đốc của công viên giải trí nổi tiếng cho biết Bollywood Skyflyer được làm từ 421 tấn thép, mất 600 ngày để xây dựng và thêm 120 ngày để lắp đặt.

Các điểm tham quan mới khác trong công viên theo chủ đề Bollywood bao gồm vòng đu quay (ferris) dài 180 foot (55 mét), tàu lượn siêu tốc theo chủ đề Mumbai-taxi và tháp thả "tên lửa" rơi tự do.

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trong dịch Covid, công viên đã sử dụng việc đóng cửa như một cơ hội để mở rộng và hiện đại hóa các dịch vụ của mình.

Năm 2019, Dubai Parks and Resorts thu hút 2,6 triệu du khách. D'Souza hy vọng việc "cải tạo" sẽ khuyến khích nhiều khách hơn đến thăm công viên trong tương lai khi Dubai trở nên phổ biến hơn như một điểm đến du lịch.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ