[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.750] Yihangjinzhuang (Trung Quốc): Tàu đóng cọc trên biển lớn nhất thế giới

13-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Yihang Jinzhuang, nặng 14644 tấn, có khung cọc là 142 mét, gần bằng chiều cao của một tòa nhà 50 tầng.

 

Con tàu đóng cọc dài 140 mét đầu tiên trên thế giới đã chính thức được chuyển giao tại tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc vào thứ Sáu, thúc đẩy hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Con tàu kỷ lục mang tên Yihangjinzhuang được trang bị khung cọc cao nhất thế giới 142 mét, tải trọng cẩu lớn nhất 700 tấn, chiều dài cọc dài nhất trên 118 mét dưới nước, cũng như khả năng chống sóng và gió mạnh.

Con tàu được tài trợ, nghiên cứu và phát triển bởi China Communications Construction Co First Harbour Engineering Company và được sản xuất bởi Shanghai Zhenhua Heavy Industries Co.

Yihang Jinzhuang, nặng 14644 tấn, có khung cọc là 142 mét, gần bằng chiều cao của một tòa nhà 50 tầng. Với chiều dài cọc làm việc tối đa là 118 mét cộng với độ sâu của nước, nó có thể hoạt động ở những vùng biển sâu hơn nhiều.

Con tàu đóng cọc này cũng được trang bị hệ thống Beidou do Trung Quốc phát triển trong nước, được sử dụng để điều hướng trong các chuyến đi, định vị chính xác trong quá trình hoạt động và gửi tin nhắn khi không có tín hiệu 4G.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ