[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.752] Phumachangtang (Trung Quốc): Ngôi trường tiểu học cao nhất thế giới

14-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ở độ cao 5.373 mét trên mực nước biển, ngôi trường cao hơn 200 mét so với trạm dừng của đỉnh Qomolangma còn được biết đến là Everest.

Phumachangtang, trên cao nguyên của khu tự trị Tây Tạng, là một trong những thị trấn cao nhất thế giới. Trường tiểu học duy nhất của nó cũng là trường gần với bầu trời nhất.

Ở độ cao 5.373 mét trên mực nước biển, nó cao hơn 200 mét so với căn cứ của Núi Qomolangma, ngọn núi cao nhất thế giới, được gọi là Đỉnh Everest ở phía Tây.

Thị trấn nằm trên sườn phía bắc của dãy Himalaya và gần biên giới với Bhutan. Nó được mô tả là một nơi mà mọi người có thể sống trên mây vào ban ngày và tìm kiếm các vì sao vào ban đêm. Thị trấn có dân số khoảng 1.000 người.

Trường tiểu học Phumachangtang nằm ở phía đông nam quận Nagarze của tỉnh Shannan, Tây Tạng. Được thành lập vào năm 1986, năm đầu tiên trường chỉ có 3 giáo viên và 40 học sinh. Số học sinh của trường đã tăng lên 108 em, với 40 em trai và 68 em gái.

Đây là nơi không ngừng thách thức giới hạn sinh tồn của con người. Hàm lượng ôxy trong không khí nhỏ hơn 40% so với mực nước biển và nhiệt độ trung bình hàng năm là -5 ° C.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ