[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.79] - Coal India (Ấn Độ): Công ty khai thác và sản xuất than lớn nhất thế giới

18-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Coal India, Ấn Độ là công ty khai thác và sản xuất than lớn nhất thế giới.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Coal India (CIL) là một công ty Ấn do nhà nước sở hữu, là công ty chuyên lọc dầu và khai thác than có trụ sở tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ. Đây được công nhận là công ty sản xuất than lớn nhất thế giới. 

Công ty Coal India đóng một vai trò quan trọng trên thị trường trong nước khi gần 82% sản lượng than tiêu thụ tại Ấn Độ là do công ty Coal India sản xuất và cung cấp. Coal India duy trì mức tăng trưởng mạnh qua mỗi năm.

Cụ thể từ năm 2016 đến năm 2017, Coal India đã sản xuất ra được 554.14 triệu tấn than thô, một lượng tăng đáng kể so với 494.24 triệu tấn than được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2015, và thu được mức lợi nhuận 954.350.000 Rupee Ấn Độ (tương đương 13 tỷ đô la Mỹ) từ doanh thu than trong năm tài chính cùng kỳ.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2015, công ty Coal India được chuyển nhượng sang cho Liên hiệp chính phủ Ấn Độ (Union Government of India) sở hữu, đồng thời quản lý các hoạt động của công ty thông qua Cơ quan chính phủ bộ Than đá (Ministry of Coal).

Vào tháng 4 năm 2011, Coal India được Liên hiệp chính phủ Ấn Độ phong tặng danh hiệu kinh tế “Maharatna” – đây là một trong những danh hiệu kinh tế cao quý do chính phủ Ấn ban hành, bên cạnh hai danh hiệu khác là Navratna và Miniratna. Điều này giúp cho Coal India trở thành một trong bảy công ty tại Ấn đạt được danh hiệu cao quý này.

Ngoài ra, vào ngày 14 tháng 10 năm 2015, vốn hóa thị trường của Coal India lên tới 30 tỷ đô la Mỹ, giúp cho Ấn Độ trở thành công ty lớn thứ 8 tính theo giá trị thị trường tại Ấn Độ.

Ngoài ra, Coal India cũng tiến hành hoạt động sản xuất than thông qua 7 công ty con: Eastern Coalfields Limited (ECL), Bharat Coking Coal Limited (BCCL), Central Coalfields Limited (CCL), Western Coalfields Limited (WCL), South Eastern Coalfields Limited (SECL), Northern Coalfield Limited (NCL), và Mahanadi Coalfields Limited (MCL).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ