[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.81] - Rustar Floating Restaurant (UAE): Nhà hàng bằng gỗ nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới

20-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Rustar Floating Restaurant, UAE được mệnh danh là nhà hàng bằng gỗ nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới.

Rustar Floating Restaurant là một nhà hàng du thuyền ăn tối hạng sang hoạt động ở thành phố Dubai. Kể từ khi đi vào hoạt động, “Rustar” đã được mệnh danh là nhà hàng bằng gỗ nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới.

Du thuyền Rustar có chiều dài 47,2 mét và có thể chứa tới 400 người cùng lúc, với 3 tầng lầu các dãy bàn ghế ngồi. Tầng dưới của nhà hàng đặc biệt có nhiệt độ ấm cúng hơn và thường được dùng chủ yếu cho các cuộc gặp mặt riêng tư, trong khi tầng giữa là một khu sảnh ăn rộng rãi và tầng trên là một khu sảnh ăn ngoài trời.

Ăn tối trên du thuyền nhà hàng sang trọng này, thực khách có thể được chào đón theo kiểu truyền thống tại nơi đây. Mỗi thực khách khi lên nhà hàng đều được phát cho một khăn nóng hoặc lạnh tùy thích cùng ly cà phê uống với cây chà là đặc trưng.

Bữa ăn tối buffet trên nhà hàng du thuyền Rustar đa dạng các món ăn đến từ các nước châu lục, nổi bật là ẩm thực nước Ả Rập và châu Á, từ món khai vị, món chính cho tới tráng miệng cũng đều vô cùng đa dạng.

Ngoài ra, nhà hàng du thuyền Rustar còn nổi tiếng với quán bar – nơi thực khách có thể ngồi lại và thư giãn nhâm nhi vài cốc rượu nho với nồng độ cao.

Thêm vào đó, không khí ăn tối trên du thuyền cũng vô cùng lãng mạn và đầy lý thú khi thực khách bên cạnh việc thưởng thức bữa tối thịnh soạn thì còn có thể tham gia vào chương trình giải trí đầy sôi động trên đây.

Vừa ăn tối, vừa lắng nghe những màn trình diễn tuyệt vời của các đàn ca tài tử, thưởng thức và hòa mình vào điệu nhảy quay cuồng đặc trưng Tanoura, hay vũ điệu Al Yawla truyền thống của người Emirati chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên cùng gia đình và bạn bè trên nhà hàng hạng sang này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ