[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.104] - Tropical Islands Resort (Đức): Công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới

24-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tropical Islands Resort, Đức là công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới.

Công viên Tropical Islands Resort ở Đức có diện tích 64.000 m2, chứa cả một rừng mưa nhiệt đới trong nhà là công viên nước lớn nhất thế giới.

Nằm cách Berlin, Đức về phía nam gần 50 km là công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới Tropical Islands Resort. 

Được xem là thiên đường nhiệt đới, đến đây, du khách sẽ cảm nhận sự ấm áp vào mùa đông và tận hưởng không khí mát lạnh lúc sang hè. Nhiệt độ trong công viên duy trì khoảng 26 độ C và độ ẩm không khí đạt 64%.

Công viên nằm trên diện tích 64.000 m2, có thể chứa hơn 8.000 khách một ngày. Trong năm đầu tiên mở cửa, nơi đây đã đón gần một triệu lượt khách ghé thăm, đem lại việc làm cho hơn 500 lao động.

Công viên được xây dựng trên nền đất của một kho chứa máy bay, ở Krausnick, mở cửa vào tháng 12/2004. Nơi đây có rừng mưa nhiệt đới trong nhà lớn nhất thế giới, một bãi biển nhân tạo, các hồ bơi, quán bar, nhà hàng. Công viên mở quanh năm vô cùng vui nhộn, trừ đêm Giáng sinh.

Tropical Islands Resort cũng dành riêng một khu vực cho trẻ em rộng 4.000 m2, mở cửa vào năm 2007, với một khu vui chơi gồm nhiều đồ chơi, máng trượt nước và bàn chơi cát nước. Du khách đến tham quan cùng trẻ nhỏ có thể giải trí tại khu vực thuyền đụng (giống như trò xe đụng nhưng chơi trên nước), khúc côn cầu trên không. Năm 2008, một khu cắm trại được xây dựng thêm.

Ngoài ra, công viên cũng có spa, khu phức hợp phòng tắm hơi nhiệt đới lớn nhất châu Âu. Ý tưởng thiết kế phòng tắm hơi lấy cảm hứng từ các di sản UNESCO tại châu Á như một ngôi đền trên đảo Bucanta, Ấn Độ và đền Angkor Wat ở Campuchia.

Công viên đã mở thêm một khu vực bên ngoài, gọi là Amazonia với diện tích 35.000 m2 gồm hai hồ bơi lớn, khu vực chơi bóng chuyền trên bãi biển, sân bóng đá trên cát và một số ki-ốt. Amazonia sở hữu dòng sông lười nổi tiếng Whitewater.

Công viên được chia thành hai khu vực chính, mỗi khu vực có giá vào cửa riêng. Bạn có thể đi từ khu này sang khu khác và phải mua vé bổ sung với 14 Euro cho người lớn, 8 Euro cho trẻ em, người già, sinh viên. Tại một số khu vực, bạn phải trả thêm tiền để tham gia trò chơi hay xem chương trình giải trí, lưu trú.

Khách có thể chọn hai loại vé để vào là Pure Tropics (gồm khu vực Tropical World và khu vực ngoài trời Amazonia), với người lớn là 44 Euro; trẻ 6 – 11 tuổi, các tình nguyện viên, sinh viên và người già trên 65 tuổi, giá còn 33 Euro.

Theo ban quản lý, công viên nước đã chi 23 triệu Euro cho việc phát triển và mở rộng quy mô, nâng tổng số tiền đầu tư lên 75 triệu Euro (bao gồm khoản trợ cấp 17 triệu Euro từ bang Brandenburg).

Khi mới mở cửa, ban quản lý công viên ước tính cần ít nhất 1,25 triệu khách đến đây mỗi năm thì hoạt động kinh doanh mới có thể sinh lời. Tuy nhiên, sau một năm hoạt động, nơi này thua lỗ từ 10 đến 20 triệu Euro do lượng khách không đủ.

Nguyên nhân là công viên khá xa, được xây dựng ở khu vực mà thu nhập của người dân không cao. Sau đó, công viên đã chia lại cách tính giá vé vào cửa, mở thêm khu vực cho khách nghỉ lại qua đêm. Nhờ đó, lượng khách dần tăng trưởng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: tour24h.com)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ