[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.105] - Livraria Bertrand (Bồ Đào Nha): Hiệu sách hoạt động lâu đời nhất trên thế giới

25-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Livraria Bertrand, Bồ Đào Nha là hiệu sách hoạt động lâu đời nhất trên thế giới.

Livraria Bertrand được công nhận là nhà sách hoạt động lâu đời nhất thế giới. Nhà sách được thành lập vào năm 1732 tại thủ đô thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha. Nhà sách này tọa lạc tại khu phố dân cư Chiado và được mệnh danh là hiệu sách hoạt động lâu đời nhất thế giới vào năm 2016.

Nhà sách Livraria Bertrand do Peter Faure thành lập, ban đầu nhà sách này chỉ là một cửa hàng sách nhỏ tại trung tâm Rua Direito do Loreto. Kể từ khi thành lập, hiệu sách này đã trở thành nơi ưa thích hay lui tới của nhiều nhà văn và dân trí thức Bồ Đào Nha từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Vào năm 2010, Livraria Bertrand chính thức trở thành một phần của nhà xuất bản Porto Editora, với các chi nhánh được mở khắp quốc gia. Cửa hàng sách ban đầu hiện vẫn còn được giữ lại làm nơi lưu trữ văn chương của thủ đô Lisbon.

Ngày nay, Bertrand đã có mạng lưới hoạt động với gần 52 cửa hàng dọc khắp Bồ Đào Nha. Cho đến nay, Bertrand vẫn là nơi lui tới của nhiều nhà văn nổi tiếng, trong số đó phải kể đến Alexandre Herculano, Fernando Pessoa, Eca de Queiros, Antero de Quental và Ramalho Ortigão.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ