[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.121] - Lactalis (Pháp): Tập đoàn sản phẩm làm từ sữa lớn nhất thế giới

21-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lactalis, Pháp là tập đoàn sản phẩm làm từ sữa lớn nhất thế giới.

Lactalis là một tập đoàn công ty các sản phẩm làm từ sữa đa quốc gia của Pháp do gia đình nhà Besnier sở hữu. Công ty có trụ sở ở thành phố Laval, tỉnh Mayenne, Pháp. Trước đây công ty có tên là Besnier.

Đây chính là tập đoàn sản phẩm làm từ sữa lớn nhất thế giới và là tập đoàn thực phẩm lớn thứ 2 ở Pháp, chỉ sau Danone. Hiện Lactalis sở hữu các thương hiệu như Parmalat, Président, Siggi's Dairy, Skånemejerier, Rachel's Organic và Stonyfield Farm.

Ban đầu công ty do André Besnier thành lập vào năm 1933 với tư cách là một công ty làm phô mai nhỏ lẻ. Vào năm 1968, Lactalis tung ra thương hiệu Président với phô mai mang tên Camembert. Kể từ năm 1990, Lactalis lớn mạnh và dần thu mua nhiều thương hiệu như Group Bridel, Sorrento, Galbani…

 

Vào năm 1999, công ty đổi tên từ Besnier SA sang Lactalis và được chuyển nhượng quyền quản lý thông qua công ty có trụ sở ở Bỉ là BSA International SA, tuy nhiên công ty vẫn do gia đình nhà Besnier sở hữu.   

Vào năm 2015, Lactalis có tổng doanh thu toàn cầu đạt 16.5 tỷ euro. Hiện Lactalis có 75,000 nhân viên trên toàn cầu, với 237 các cơ sở sản xuất trên 43 quốc gia. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ