[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.138] - Liên hoan phim Venice (Ý): Liên hoan phim lâu đời nhất thế giới

19-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Liên hoan phim Venice, Ý là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới, thuộc top 5 một trong những liên hoan phim lớn, bên cạnh các liên hoan phim Cannes Film Festival ở Pháp, liên hoan phim quốc tế Berlin ở Đức, liên hoan phim quốc tế Toronto ở Canada và liên hoan phim Sundance ở Hoa Kỳ.

Liên hoan phim Venice hay liên hoan phim quốc tế Venice là liên hoan phim lâu đời nhất châu Âu và trên thế giới. Liên hoan phim Venice thuộc top 5 một trong những liên hoan phim lớn, bên cạnh các liên hoan phim Cannes Film Festival ở Pháp, liên hoan phim quốc tế Berlin ở Đức, liên hoan phim quốc tế Toronto ở Canada và liên hoan phim Sundance ở Hoa Kỳ.

5 liên hoan phim này được nhiều giới chức quốc tế đánh giá cao vì mang đến cho các nhà sáng tạo có cơ hội thể hiện sự tự do nghệ thuật thông qua các bộ phim của mình. 

Ra mắt tại thành phố Venice, Ý vào tháng 8 năm 1932, liên hoan phim là một phần của tổ chức Venice Biennale – một trong những triển lãm nghê thuật lâu đời nhất thế giới được thành lập tại hội đồng thành phố Venice vào ngày 19 tháng 4 năm 1893.

 

Liên hoan phim Venice được tổ chức thường niên vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 tại đảo Lido nằm trên đầm phá Venice. Buổi ghi hình thường được diễn ra ở rạp chiếu phim lịch sử Palazzo del Cinema trên khu đi bộ Lungomare Marconi. Cho đến nay, lễ hội vẫn là một trong những liên hoan phim có tiếng và phát triển nhanh nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ