[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.146] - Prysmian Group (Ý): Nhà sản xuất cáp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu

03-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Prysmian Group, Ý là nhà sản xuất cáp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, với doanh thu hằng năm gần 9 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hiện có mặt trên 50 quốc gia, với 82 các nhà máy cùng hơn 21,000 nhân viên.

Prysmian Group là một tập đoàn đa quốc gia Ý có trụ sở tại thành phố Ý, chuyên sản xuất các hệ thống và dây cáp truyền tải và viễn thông điện tử. Đây là nhà sản xuất cáp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu với doanh thu hằng năm gần 9 tỷ đô la Mỹ. Prysmian Group là một công ty đại chúng được thành lập vào ngày 8 tháng 2 năm 2011 và được liệt kê trên chỉ số thị trường chứng khoán FTSE MIB của công ty Borsa Italiana.

Prysmian Group được thành lập vào năm 2011 dưới sự sáp nhập của Prysmian và Draka. 

Với sự sáp nhập của hai công ty hàng đầu trên thị trường này, giúp Prysmian Group trở thành nhà sản xuất cáp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Tập đoàn hiện có mặt trên 50 quốc gia, với 82 các nhà máy cùng hơn 21,000 nhân viên; trụ sở chính được đặt tại thành phố Milan, Ý.

Prysmian cũng chuyên kinh doanh các hệ thống và dây cáp truyền tải và phân phối điện ngầm và dây cáp dưới biển, bên cạnh sản xuất các dây cáp đặc biệt cho các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực doanh nghiệp khác nhau, trong đó có các dây cáp hiệu điện thế thấp và trung trong các công nghiệp xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra đối với tất cả thị trường viễn thông quan trọng, tập đoàn Prysmian cũng sản xuất các loại cáp và phụ kiện cho thị trường truyền dữ liệu, video và giọng nói, với một loạt các sợi quang, cáp quang và cáp đồng cùng các hệ thống kết nối.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ