[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.152] - Neste (Phần Lan): Nhà sản xuất dầu diesel tái tạo lớn nhất thế giới

12-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Neste, Phần Lan là nhà sản xuất dầu diesel tái tạo lớn nhất thế giới, với các cơ sở hoạt động tại 14 quốc gia và có hơn 5,000 nhân viên.

Neste (trước đây có tên Neste Oil Corporation) là một công ty lọc và tiếp thị dầu có trụ sở tại thành phố Espoo, Phần Lan. Neste chuyên sản xuất, tinh lọc và tiếp thị các sản phẩm dầu, cung cấp các thiết bị kỹ thuật, cũng như là cấp phép các công nghệ sản xuất. Neste có các cơ sở hoạt động tại 14 quốc gia và có hơn 5,000 nhân viên.

Công ty hiện là nhà sản xuất dầu diesel tái tạo lớn nhất thế giới.

Neste có các cơ sở lọc dầu truyền thống tại đô thị Porvoo và Naantali ở Phần Lan và hai nhà máy lọc dầu diesel tái tạo ở Singapore và thành phố Rotterdam, Hà Lan. Hai nhà máy lọc dầu diesel tái tạo này cũng nằm tọa lạc tại nhà máy lọc dầu Porvoo. 

Tính tổng, hai nhà máy có công suất sản xuất lên tới 0.525 triệu tấn hằng năm, tương đương gần 1/5 lượng tiêu thụ dầu diesel ở Phần Lan. Cơ sở sản xuất của Neste ở Singapore là cơ sở lọc dầu diesel tái tạo lớn nhất thê giới, có công suất 1.1 triệu tấn mét một năm.

Neste đang có dự án mở rộng một dây chuyền sản xuất mới vào năm 2022, ước tính tăng năng suất lên 1 triệu tấn. Ngoài các nhà máy lọc dầu của Neste, công ty còn có các cổ phần ở một nhà máy dầu tại Bahrain và công ty Nynas – chuyên sản xuất dầu naphthenic và bitum.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ