[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.165] - Audi (Đức): Hãng sản xuất có ô tô trang bị đèn led chiếu sáng ban ngày đầu tiên trên thế giới

29-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Audi, Đức là hãng sản xuất có ô tô trang bị đèn led chiếu sáng ban ngày đầu tiên trên thế giới. Đèn pha LED của Audi R8 được xem là bước đi tiên phong cho một thế hệ hoàn toàn mới của các loại đèn pha chỉ sử dụng điốt phát sáng có tác dụng làm giảm lượng khí thải CO2.

Audi là một nhà sản xuất ô tô Đức, chuyên thiết kế, phân tích xây dựng, sản xuất, tiếp thị và phân phối các dòng xe hạng sang được thành lập vào ngày 25 tháng 4 năm 1910. Audi là một thành viên của tập đoàn Volkswagen và có các trụ sở tại thành phố Ingolstadt, bang Bavaria, Đức. Các dòng xe thuộc thương hiệu Audi được sản xuất tại 9 cơ sở trên toàn cầu.

Bắt đầu vào năm 2005, Audi đã đưa vào sử dụng công nghệ đèn led ánh sáng trắng dùng làm đèn chiếu sáng vào ban ngày (tên tiếng anh: daytime running lights. Viết tắt: DRL) làm sản phẩm của hãng. Lối thiết kế hình dáng độc đáo của đèn chiếu sáng ban ngày này đã trở thành một thương hiệu riêng đối với một số loại đèn led.

Đèn led lần đầu tiên được giới thiệu trên dòng xe Audi A8 W12. Đây là dòng xe được sản xuất với đèn led chiếu ban ngày đầu tiên trên thế giới, về sau toàn bộ dòng xe đều được lắp đặt. Cho đến nay, đèn Led vẫn được coi là nét đặc trưng dùng cho các biển quảng cáo của Audi.

 

Đèn pha LED của Audi R8 được xem là bước đi tiên phong cho một thế hệ hoàn toàn mới của các loại đèn pha chỉ sử dụng điốt phát sáng có tác dụng làm giảm lượng khí thải CO2. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ