[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.177] - Wimbledon (Anh): Giải quần vợt lâu đời nhất thế giới

13-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Wimbledon, Anh là giải quần vợt lâu đời nhất thế giới. Wimbledon được tổ chức tại câu lạc bộ All England tại khu dân cư Wimbledon, thành phố London kể từ năm 1877 và được diễn ra trên các sân cỏ ngoài trời.

Championships, Wimbledon, hay được biết đến với tên Wimbledon hoặc The Championships, là giải quần vợt lâu đời nhất thế giới và được công nhận là giải quần vợt uy tín nhất.

Wimbledon được tổ chức tại câu lạc bộ All England tại khu dân cư Wimbledon, thành phố London kể từ năm 1877 và được diễn ra trên các sân cỏ ngoài trời.

Kể từ năm 2009, tại sân tennis nổi tiếng nhất thế giới Centre Court  - cũng là địa điểm tổ chức chính của giải quần vợt Wimbledon – có trang bị thêm một mái nhà di động.

Từ lâu, giải quần vợt Wimbledon đặc trưng với bộ đồ thi đấu toàn trắng cho các tay đấu và nhà bảo trợ hoàng gia. Ngoài ra, dâu và kem là hai món được tiêu thụ nhiều tại trận đấu.

Vào năm 2017, các cổ động viên tiêu thụ 34,000 kg (tương đương 33 tấn) dâu Anh Quốc và 10,000 lít (2,200 gallon) kem. Giải đấu cũng được biết đến là không có hợp tác với đơn vị tài trợ quảng cáo quanh khu vực sân thi đấu, ngoại trừ Rolex – là nhà cung cấp công nghệ đo thời gian trong suốt trận đấu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ