[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.183] - Boortmalt (Bỉ): Nhà sản xuất mạch nha lớn nhất thế giới

21-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Boortmalt, Bỉ là nhà sản xuất mạch nha lớn nhất thế giới. Hiện Boortmalt có 10 các nhà máy sản xuất mạch nha tại châu Âu (từ Bỉ, Anh, Pháp, Scotland, Ireland, Hungary và Croatia) và có đội ngũ được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất mạch nha chất lượng cao.

Boortmalt là một nhà sản xuất mạch nha của Bỉ, có trụ sở đặt tại cảng Antwerp. 

Boortmalt là một công ty về mạch nha quốc tế được thành lập vào năm 1927 tại Bỉ. Boortmalt bắt đầu việc sản xuất mạch nha với 3,700 tấn một năm và có dự định mở rộng tới 30,000 tấn.

Boortmalt sản xuất và tiếp thị toàn cầu các loại mạch nha lúa mạch cho tới các công ty sản xuất bia và chưng cất, bên cạnh các nhà sản xuất bia và chưng cất thủ công. Hiện Boortmalt có 10 các nhà máy sản xuất mạch nha tại châu Âu (từ Bỉ, Anh, Pháp, Scotland, Ireland, Hungary và Croatia) và có đội ngũ được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất mạch nha chất lượng cao.

Trong đó, nhà máy mạch nha tọa lạc tại cảng Antwerp được công nhận là nhà máy sản xuất mạch nha lớn nhất châu Âu. Vị trí lý tưởng cùng quy mô của nhà máy là yếu tố quyết định đến khả năng sản xuất của nhà máy, Boortmalt có đơn vị phân phối tới các khách hàng ở Mỹ Latinh, châu Phi và cả châu Á.

Tính đến năm 2019, Boortmalt đã cho xây dựng một tòa tháp mạch nha thứ tư tại cảng Antwerp này. Tòa tháp mạch nha cao 76 m này có năng suất sản xuất lên tới 470,000 tấn mạch nha một năm.

Vào tháng 11/2019, Boortmalt đã trở thành tập đoàn mạch nha lớn nhất thế giới sau khi thu mua Cargill Malt, một công ty với 16 nhà máy mạch nha tại 9 quốc gia, với gần 600 ngàn nhân viên và có tổng năng suất sản xuất đạt 1.7 triệu tấn.

Sau khi thu mua, Boortmalt đã gia tăng năng suất sản xuất mạch nha lên tới 3 triệu tấn một năm. Theo báo cáo vào năm 2019, tập đoàn đã sở hữu tới 27 các kho chứa mạch nha tại 5 châu lục với gần 1,000 nhân viên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ