[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.194] - Aalsmeer Flower Auction (Hà Lan): Phiên đấu giá hoa lớn nhất thế giới

06-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Aalsmeer Flower Auction, Hà Lan là phiên đấu giá hoa lớn nhất thế giới. Tòa nhà Aalsmeer Flower Auction được xem là tòa nhà lớn thứ 4 thế giới tính theo diện tích không gian, chiếm 518,000 m2.

Aalsmeer Flower Auction là một phiên đấu giá hoa diễn ra tại đô thị Aalsmeer, Hà Lan. Đây hiện xem là khu đấu giá hoa lớn nhất thế giới. Tòa nhà Aalsmeer Flower Auction được xem là tòa nhà lớn thứ 4 thế giới tính theo diện tích không gian, chiếm 518,000 m2.

Các loại hoa từ khắp các nơi trên thế giới như châu Âu, Ecuador, Colombia, Ethiopia, Kenya và nhiều quốc gia khác đều được giao dịch tại khu tòa nhà khổng lồ này. Được biết có khoảng 20 triệu bó hoa được bán ra mỗi ngày, đặc biệt vào những dịp lễ như Ngày Lễ Tình Nhân và Ngày Của Mẹ, lượng hoa giao dịch ở đây có thể tăng lên khoảng 15% so với ngày thường.

Điểm độc đáo ở phiên chợ này là các giống hoa phải trải qua 30 khâu kiểm duyệt chất lượng và được phân loại kỹ càng từ A1, A2 và B.

Phiên đấu giá này được tổ chức theo hình thức đấu giá chuẩn kiểu Hà Lan, giá khởi điểm sẽ ở mức cao sau đó từ từ hạ giá xuống. Những người đấu thầu chỉ có vài giây để đấu giá trước khi hoa được bán và chuyển cho người đấu giá thành công.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ