[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.197] - Ulm Minster (Đức): Nhà thờ cao nhất thế giới

11-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây hiện là nhà thờ cao nhất thế giới và là công trình kiến trúc cao thứ 5 được xây dựng trước thế kỷ 20, với một tháp chuông cao 161,5 mét (530 ft).

Ulm Minster (tiếng Đức: Ulmer Münster) là một nhà thờ Luther nằm ở thành phố Ulm, bang Baden-Württemberg (Đức). Đây hiện là nhà thờ cao nhất thế giới và là công trình kiến trúc cao thứ 5 được xây dựng trước thế kỷ 20, với một tháp chuông cao 161,5 mét (530 ft).

Ulm Minster đôi khi bị hiểu nhầm là một thánh đường vì quy mô lớn của nó, tuy nhiên thực chất nó cũng không phải là một thánh đường vì Ulm Minster không có khu vực dành cho giám mục như các thánh đường thường thấy.

Mặc dù các tòa tháp và các vật trang trí được xây bằng đá, thu hút sự chú ý của du khách, nhưng hầu hết các bức tường, bao gồm cả mặt tiền của gian giữa và dàn hợp xướng, thực sự được xây bằng gạch.

Du khách có thể leo lên 768 bậc thang dẫn đến đỉnh của ngọn tháp của nhà thờ. Ở độ cao 143 m (469 ft), nhà thờ cho tầm nhìn toàn cảnh thành phố Ulm ở bang Baden-Württemberg và thị trấn Neu-Ulm ở bang Bavaria, đồng thời, nếu trong điều kiện thời tiết đẹp, du khách có thể chiêm ngưỡng được một khung cảnh hùng vĩ của dãy Alps từ núi Säntis đến núi Zugspitze.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ