[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.199] - Suez (Pháp): Nhà cung cấp nước tư nhân lớn nhất thế giới

14-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Suez, Pháp là nhà cung cấp nước tư nhân lớn nhất thế giới. Mỗi ngày Suez cung cấp nguồn nước uống sạch cho 92 triệu người khắp 70 quốc gia và 5 châu lục.

Suez (trước đây tên là Suez Environnement) là một công ty nước có trụ sở tại Pháp, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực quản lý nước và chất thải. Suez hiện là nhà cung cấp nước tư nhân số 1 trên toàn thế giới.

Trước đây là một bộ phận điều hành của Suez, công ty sau đó được tách ra làm một công ty độc lập - là một phần của việc sáp nhập nhằm thành lập GDF Suez (nay là Engie) vào ngày 22 tháng 7 năm 2008. Engie hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty với 35% cổ phần. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Suez Environnement đã tăng 40% về giá trị trong ngày đầu tiên ra mắt.

Vào tháng 4 năm 2014, Suez Environnement đã ký 3 hợp đồng xử lý nước lớn tại Ấn Độ với trị giá 61 triệu euro. Vào tháng 7 năm 2015, nhóm Suez Environnement đã đơn giản hóa tên của mình thành Suez, sau khi nhóm GDF-Suez đổi tên thành Engie, hoạt động lại với tên Suez.

Vào tháng 9 năm 2015, Suez mua lại 40% cổ phần của Sembcorp trong liên doanh chung của các công ty để cung cấp dịch vụ xử lý nước và quản lý chất thải tại Úc. 

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2017, Suez đã mua lại đơn vị Water & Process Technologies từ GE Power với giá 3,4 tỷ đô la và thành lập một đơn vị kinh doanh mới có tên Water Technologies & Solutions. Cổ phiếu của Suez được niêm yết trên sàn giao dịch Euronext ở Paris và Brussels.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ