[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.213] - Royal International Air Tattoo (Anh): Triển lãm hàng không quân sự lớn nhất thế giới

02-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Royal International Air Tattoo, Anh là triển lãm hàng không quân sự lớn nhất thế giới. Chương trình thường thu hút tổng cộng 150.000 đến 160.000 khán giả vào cuối tuần.

Royal International Air Tattoo (RIAT) là cuộc triển lãm hàng không quân sự lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm vào cuối tuần thứ ba của tháng 7, thường là tại trạm RAF Fairford ở hạt Gloucestershire, Anh nhằm ủng hộ quỹ từ thiện không quân hoàng gia. Chương trình thường thu hút tổng cộng 150.000 đến 160.000 khán giả vào cuối tuần.

Air Tattoo lần đầu tiên được tổ chức tại sân bay North Weald Airfield ở hạt Essex vào năm 1971, với hơn 100 máy bay đăng ký tham gia sự kiện. Sự kiện này được thành lập bởi Paul Bowen và Timothy Prince, là những kiểm soát viên không lưu CAA, và soái không quân Sir Denis Crowley-Milling.

Từ năm 1973 đến năm 1983, sự kiện được tổ chức tại trạm RAF Greenham Common, ban đầu dưới danh nghĩa của Hiệp hội lực lượng không quân hoàng gia, Khu vực phía Đông Nam, Air Tattoo (tên tiếng anh: Royal Air Forces Association, South Eastern Area, Air Tattoo) trước khi chuyển đến trạm RAF Fairford vào năm 1985.

Buổi biểu diễn trở thành sự kiện quốc tế International Air Tattoo vào năm 1976 và danh nghĩa độc nhất được Nữ hoàng Elizabeth II ban tặng vào năm 1996, khi danh hiệu Royal International Air Tattoo hiện tại được thông qua.

Buổi biểu diễn là nơi giới thiệu quân đội thế giới, và đã trở thành tiền thân quan trọng của triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Airshow, diễn ra một tuần sau RIAT, mỗi năm 'chẵn'. Royal International Air Tattoo cho phép ngành công nghiệp hàng không vũ trụ quân sự trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình thay vì đặt nặng tính thương mại như tại triển lãm Farnborough.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ