[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.216] - British Motor Museum (Anh): Bảo tàng có bộ sưu tập xe hơi lịch sử Anh lớn nhất thế giới

08-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) British Motor Museum, Anh là bảo tàng có bộ sưu tập xe hơi lịch sử Anh lớn nhất thế giới, với hơn 300 chiếc xe cổ được trưng bày từ British Motor Industry Heritage Trust (Ủy thác tài sản doanh nghiệp mô tô Anh) và Jaguar Heritage Trust (Ủy thác tài sản Jaguar).

The British Motor Museum (Bảo tàng Ô tô của Anh) nằm ở hạt Warwickshire, Anh là nơi lưu giữ bộ sưu tập xe hơi lịch sử của Anh lớn nhất thế giới, với hơn 300 chiếc xe cổ được trưng bày từ British Motor Industry Heritage Trust (Ủy thác tài sản doanh nghiệp mô tô Anh) và Jaguar Heritage Trust (Ủy thác tài sản Jaguar).

Bộ sưu tập hiện được quản lý bởi British Motor Industry Heritage Trust, bắt đầu sưu tầm vào những năm 1970 khi một phòng ban mới của công ty British Leyland Motor Corporation (BLMC) được thành lập để bảo tồn và quản lý bộ sưu tập xe lịch sử của công ty.

Năm 1979, công ty trở thành BL Heritage Limited, thành lập trụ sở mới tại làng Studley, bang Warwickshire. Hai năm sau, một bảo tàng được khánh thành tại ngôi nhà cũ của Bảo tàng Giao thông Vận tải London thuộc công viên Syon, phía tây London, nơi trưng bày khoảng 100 chiếc xe trong bộ sưu tập.

Một trong những chiếc xe lịch sử của Anh được trưng bày trong bảo tàng, như: Chiếc xe Land Rover đời đầu (1948), Mẫu sản xuất đầu tiên và cuối cùng của Land Rover Freelander, cùng nhiều loại xe như Land Rover, Range Rover và Rover P5 được sử dụng bởi Hoàng gia Anh và các chính trị gia cấp cao, Một chiếc Land Rover SAS, Xe tải cẩu Land Rover 101 bản mẫu, Shaun the Sheep Land Rover Defender….

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ