[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.229] - Essilor International S.A (Pháp): Nhà sản xuất thấu kính nhãn khoa lớn nhất thế giới

25-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Essilor International S.A, Pháp là nhà sản xuất thấu kính nhãn khoa lớn nhất thế giới. Essilor phụ trách tạo ra Varilux, thấu kính đa tiêu đầu tiên trên thế giới, giúp điều chỉnh viễn thị và làm cho mắt có thể nhìn rõ ở tầm nhìn gần, trung bình và xa.

Essilor International S.A. là một công ty thấu kính nhãn khoa quốc tế có trụ sở tại Pháp, chuyên thiết kế, sản xuất và tiếp thị len để điều chỉnh hoặc bảo vệ thị lực. Essilor có các trụ sở tại xã Charenton-le-Pont (nằm gần Paris), Pháp.

Essilor phụ trách tạo ra Varilux, thấu kính đa tiêu đầu tiên trên thế giới, giúp điều chỉnh viễn thị và làm cho mắt có thể nhìn rõ ở tầm nhìn gần, trung bình và xa.

Công ty hình thành từ sự hợp nhất của hai hãng nhãn khoa Essel và Silor vào năm 1972. Các hoạt động của nó chủ yếu tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Đây hiện là nhà sản xuất thấu kính nhãn khoa lớn nhất thế giới.

Vào tháng 1 năm 2017, Essilor đã công bố sự kết hợp với gã khổng lồ kính mắt Luxottica của Ý. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2018, công ty mẹ mới EssilorLuxottica ra đời, dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường kết hợp khoảng 57 tỷ euro.

Essilor vận hành một mạng lưới toàn cầu gồm các nhà máy sản xuất, phòng thí nghiệm kê đơn và trung tâm phân phối cung cấp thấu kính hiệu chỉnh, kính cận và kính râm cho các bác sĩ nhãn khoa, chuỗi quang học và người tiêu dùng (thông qua các nhà bán lẻ điện tử mà công ty sở hữu và (hoặc) điều hành trực tiếp).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ