[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.231] - Eesti Energia (Estonia): Công ty năng lượng từ đá phiến dầu lớn nhất thế giới

28-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Eesti Energia, Estonia là công ty năng lượng từ đá phiến dầu lớn nhất thế giới. Tại Estonia, công ty hoạt động dưới tên Eesti Energia, trong khi sử dụng thương hiệu Enefit cho các hoạt động quốc tế.

Eesti Energia AS là một công ty năng lượng trách nhiệm hữu hạn ở Estonia có trụ sở chính tại thủ đô Tallinn. Đây là công ty năng lượng từ đá phiến dầu lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1939.

Tính đến năm 2014, Eesti Energia AS đã có thị trường hoạt động tại Estonia, Latvia, Lithuania, Phần Lan, Jordan và Utah, Hoa Kỳ. Tại Estonia, công ty hoạt động dưới tên Eesti Energia, trong khi sử dụng thương hiệu Enefit cho các hoạt động quốc tế.

Nguyên liệu chính để sản xuất năng lượng - đá phiến dầu - được khai thác từ các mỏ ở phía Đông-Estonia và thuộc sở hữu của công ty. Tập đoàn Eesti Energia có ba lĩnh vực hoạt động chính: phát điện, sản xuất dầu đá phiến, kinh doanh và phân phối điện.

Cổ phần của nó thuộc sở hữu của chính phủ Estonia. Eesti Energia chuyên sản xuất và bán điện, nhiệt và nhiên liệu (đá phiến dầu và dầu đá phiến) bên cạnh cung cấp các dịch vụ tư vấn và khách hàng.

Công ty tham gia khai thác đá phiến dầu thông qua công ty con Enefit Kaevandused, công ty này khai thác đá phiến dầu bằng cách khai thác lộ thiên ở mỏ đá Narva và thông qua hoạt động khai thác dưới lòng đất ở mỏ Estonia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ