[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.232] - AerCap (Ireland): Công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới

29-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) AerCap, Ireland là công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2020, AerCap có 1.035 máy bay thuộc sở hữu và quản lý trong danh mục đầu tư của mình. AerCap phục vụ hơn 200 khách hàng tại khoảng 80 quốc gia với các dịch vụ đội tàu toàn diện.

AerCap là công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới sau khi mua lại International Lease Finance Corporation vào năm 2014. Tính đến tháng 6 năm 2020, AerCap có 1.035 máy bay thuộc sở hữu và quản lý trong danh mục đầu tư của mình. AerCap phục vụ hơn 200 khách hàng tại khoảng 80 quốc gia với các dịch vụ đội tàu toàn diện.

AerCap được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (AER) và có trụ sở chính tại thành phố Dublin và các văn phòng khác ở thị trấn Shannon, thành phố Los Angeles, Singapore, thủ đô Amsterdam, thành phố Thượng Hải và thành phố Abu Dhabi. AerCap cũng có văn phòng đại diện tại các nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, Boeing ở thành phố Seattle và Airbus ở thành phố Toulouse.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2013, AerCap đã mua công ty Tài chính Cho thuê Quốc tế (ILFC) với giá khoảng 5,4 tỷ USD, 3 tỷ USD trong số đó được thanh toán bằng tiền mặt và phần còn lại bằng cổ phiếu phổ thông AerCap mới phát hành.

Thỏa thuận mang lại cho AerCap tổng tài sản 43 tỷ USD và đội bay hơn 1.300 máy bay, nhiều hơn so với GE Capital Aviation Services với đội bay hơn 1.800 chiếc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ