[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.234] - Adient plc (Ireland): Nhà sản xuất ghế ô tô lớn nhất thế giới

02-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Adient plc, Ireland là nhà sản xuất ghế ô tô lớn nhất thế giới, chiếm một phần ba doanh thu toàn cầu của thị trường và cung cấp linh kiện cho 25 triệu xe.

Adient plc là một công ty người Ireland có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất ghế ngồi ô tô cho khách hàng trên toàn thế giới và có trụ sở tại thành phố Plymouth, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Tính đến năm 2017, Adient là nhà sản xuất ghế ô tô lớn nhất thế giới, chiếm một phần ba doanh thu toàn cầu của thị trường và cung cấp linh kiện cho 25 triệu xe.

Adient được thành lập như một công ty độc lập sau khi tách ra từ Johnson Controls vào năm 2016, thiết lập nơi cư trú hợp pháp tại thành phố Dublin, Ireland. Johnson Controls bắt đầu kinh doanh chỗ ngồi trên ô tô vào năm 1985 bằng cách mua lại Hoover Universal.

Vào tháng 9 năm 2017, Adient mua lại Oak Park, nhà sản xuất ghế ngồi ô tô Futuris có trụ sở tại bang Michigan từ tay công ty Clearlake Capital, thương vụ này giúp mở rộng thêm 15 cơ sở ở Châu Á và Bắc Mỹ, bao gồm một cơ sở có trụ sở tại thành phốNewark, bang California và được dự đoán sẽ tăng doanh thu của công ty lên 0,5 tỷ đô la hàng năm.

Tính đến năm 2017, Adient đã tuyển dụng 86.000 nhân viên tại 250 nhà máy sản xuất / lắp ráp, tại 34 quốc gia. Vào năm 2016, Adient đã công bố kế hoạch chuyển trụ sở điều hành toàn cầu của mình đến Tòa nhà Marquette ở thành phố Detroit, nhưng đã hủy bỏ những kế hoạch đó kể từ tháng 6 năm 2018.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ