[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.235] - Mammoet (Hà Lan): Công ty cần cẩu lớn nhất thế giới

04-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mammoet, Hà Lan là công ty cần cẩu lớn nhất thế giới. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực ngành công nghiệp hóa dầu, năng lượng cùng công trình xây dựng ngoài khơi và dân dụng.

Mammoet là một công ty cổ phần tư nhân Hà Lan, chuyên thiết kế các thiết bị kỹ thuật vật nâng và vận chuyển các vật cồng kềnh và quá khổ.

Lịch sử của Mammoet bắt đầu vào ngày 13 tháng 5 năm 1807 ở Hà Lan, khi doanh nhân người Hà Lan Jan Goedkoop thành lập một công ty hàng hải ở độ tuổi 25 và mua một chiếc tàu chở hàng nặng 140 tấn.

Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực ngành công nghiệp hóa dầu, năng lượng cùng công trình xây dựng ngoài khơi và dân dụng. Hiện có khoảng 5,000 nhân viên làm việc cho công ty trên toàn cầu với gần khoảng 90 các cơ sở văn phòng và chi nhánh. Văn phòng chính của công ty nằm ở thành phố Utrecht.

Công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực thị trường từ cơ sở hạ tầng, khai thác và cảng cho tới hạt nhân và hóa dầu. Với số lượng xe cần cẩu di động là 528 cùng 136 các đơn vị lưới sắt, Mammoet đứng đầu danh sách các công ty cần cầu lớn nhất thế giới tính theo công suất nâng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ