[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.236] - The Alpine Club (Anh): Câu lạc bộ leo núi đầu tiên trên thế giới

05-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Alpine Club, Anh là câu lạc bộ leo núi đầu tiên trên thế giới. Mục đích thành lập chính của câu lạc bộ là nhằm hỗ trợ những ai leo núi trên hai dãy Alps và Greater Ranges – thuộc các núi đứng top trên thế giới.

Câu lạc bộ Alpine (Alpine Club) được thành lập tại thành phố London vào năm 1857 và là câu lạc bộ leo núi đầu tiên trên thế giới. Mục đích thành lập chính của câu lạc bộ là nhằm hỗ trợ những ai leo núi trên hai dãy Alps và Greater Ranges – thuộc các núi đứng top trên thế giới.

Câu lạc bộ Alpine được thành lập vào ngày 22 tháng 12 năm 1857 bởi một nhóm những người leo núi người Anh tại khách sạn Ashley ở thành phố London. Những người sáng lập ban đầu của câu lạc bộ là những nhà leo núi tích cực ở dãy Alps và có công góp phần vào trong sự phát triển của môn leo núi trong Thời kỳ Hoàng kim của các dãy núi cao Alpinism (1854–1865).

Câu lạc bộ Alpine nổi tiếng vì đã phát triển các thiết bị dành riêng cho leo núi đời đầu với việc phát minh ra một loại dây mới. Mục đích là tạo ra một sợi dây bền và nhẹ để có thể mang đi dễ dàng.

Mặc dù câu lạc bộ tổ chức một số cuộc gặp gỡ và các buổi diễn thuyết trong nhà tại Vương quốc Anh, nhưng mục đích chính của câu lạc bộ luôn hướng tới các hoạt động leo núi trên khắp thế giới. Câu lạc bộ đã sản xuất một bộ sách hướng dẫn bao gồm một số khu vực leo núi Alpine nổi tiếng.

Ngoài ra, câu lạc bộ cũng có thư viện sách và ảnh phong phú cũng như kho lưu trữ các đồ tạo tác lịch sử thường xuyên được cho mượn để triển lãm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ