[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.240] - Lock & Co. Hatters (Anh): Cửa hàng mũ lâu đời nhất thế giới

10-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lock & Co. Hatters, Anh là cửa hàng mũ lâu đời nhất thế giới. Cửa hàng Lock & Co. Hatters nằm ở số 6 St James's Street, London và là một tòa nhà được xếp hạng cấp II *.

Lock & Co. Hatters (tên chính thức là James Lock and Company Limited) là cửa hàng bán mũ lâu đời nhất trên thế giới, đồng thời là doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình lâu đời thứ 34 trên thế giới và là người giữ chứng quyền của Hoàng gia. Cửa hàng Lock & Co. Hatters nằm ở số 6 St James's Street, London và là một tòa nhà được xếp hạng cấp II *.

Công ty được thành lập vào năm 1676 bởi Robert Davis. Con trai của ông Charles tiếp tục công việc kinh doanh và thuê James Lock (1731–1806) làm người học việc vào năm 1747. James sau đó kết hôn với Mary.

Khi Davis qua đời vào năm 1759, James Lock được thừa kế công ty từ người chủ cũ của mình, và gia đình Lock, hậu duệ của James, vẫn sở hữu và điều hành công ty cho đến ngày nay. Cửa hàng vẫn duy trì hoạt động và không di dời cho đến nay kể từ năm 1765.

Được biết nguồn gốc của chiếc mũ quả dưa bắt nguồn từ công ty này. Vào năm 1849, Edward Coke, cháu trai của Thomas Coke, bá tước thứ nhất của Leicester và em trai của Thomas Coke, bá tước thứ hai của Leicester, yêu cầu làm ra một chiếc mũ để làm mũ đội đầu cho các thủ môn.

Nhưng do những chiếc mũ đội đầu truyền thống quá mỏng manh và quá cao (thường bị các cành cây thấp hất ra) để cho các thủ môn đội, nên công ty đã ủy nhiệm những người thợ làm mũ ở London là William và Thomas Bowler để giải quyết vấn đề này.

Lock & Co. trở nên nổi tiếng khi hiện là công ty nắm giữ chứng quyền của Hoàng gia với tư cách là công ty làm nón riêng cho Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh và Charles, Hoàng tử xứ Wales.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ